Liệu Trình Chăm Sóc Da Từ A Đến Z

Home  /  Liệu Trình Chăm Sóc Da Từ A Đến Z

Trong hai mươi bốn năm đầu đời, tôi là một cô gái Điệu Chính Hiệu. Tôi có nước da sáng màu, tóc đen và dài ngang lưng. Quanh năm chỉ mặc váy, thích thương hiệu K&K Fashion, nhưng nói chung là càng nhiều váy càng thích!! Vì một lý do nào đó, Thỉ thích điệu đà trong những đôi guốc bảy phân màu nude, hoặc lười biếng trong đôi dép xỏ ngón màu vàng chanh trong những ngày mưa Sài Gòn. Thích uống Sữa tươi trân châu đường đen size 1 lít.. thích bắp rang bơ, mê bánh tráng trộn và thường ăn cay điếc …..

Thỉ đến với SKINCARE (chăm sóc da) từ năm lớp 6. Thời ấy coi quảng cáo thấy chị Hà Tăng cho ACNES đẹp quá, thế là xin Mumy tiền để xắm về một em sữa rửa mặt. Nhưng động lực thúc đẩy lớn nhất lại đến từ Biến Cố năm lớp 12. Biến Cố mang tên KEM TRỘN, nỗi ám ảnh da mụn kéo dài nhiều năm cùng làn da mỏng và yếu. Chính vì vậyThỉ thấu hiểu tâm trạng và cảm xúc của một cô gái bị mụn, đặc biệt là bị mụn do Corticoid hoặc do Kem Trộn mà ra.

Hành trình Trị Mụn và Phục Hồi Da chắc hẳn không nhanh như công dụng kem trộn mang đến. Trắng – Láng – Đẹp trong 3 ngày và Tổn Thương trong 3 năm! Loay hoay tìm phương pháp chăm  sóc da mụn và Níu kéo thanh xuân suốt một thời gian dài, Thỉ đúc kết được nhiều kinh nghiệm, gom góp từ nhiều phương pháp để đúc kết ra một Liệu Trình Chăm Sóc Da Từ A Đến Z cho riêng mình.

Thỉ mang phương pháp này chia sẻ bạn bè mình, mọi người thu được kết quả tích cực.Thỉ hiểu ra rằng để có một nước da đẹp không chỉ cần kiên trì mà cần đúng Phương Pháp.Thỉ xây dựng Quy trình chăm sóc da cho riêng mình, trị mụn và skincare bắt đầu từ gốc rễ chứ không chỉ đi giải quyết phần ngọn. Cùng Thuỷ xách bút viết lên và lập Liệu Trình Chăm Sóc Da tại nhà cho riêng mình nhé! Lét sờ gâu!

Bước ZERO: Xác định loại da

Bước 1-2: Bắt Đầu Với LÀM SẠCH DA

Đa số mọi cô gái mà Thỉ biết đều coi Làm Sạch Da là một trong những bước ít quan trọng nhất trong quá tình chăm sóc da. Thay vào đó, các nàng sẽ đầu tư tiền bạc vào kem dưỡng, dưỡng ẩm, serum,…Và với suy nghĩ sai lầm như thế, tiền bạc và công sức cứ mãi trôi theo dòng chảy của thời gian mà nhan sắc vẫn thật tệ. Mọi người không biết rằng: Làm sạch không chỉ là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da, nó là bước nền tảng. Nó là giai đoạn cần được thiết lập để kích hoạt hiệu quả của mọi loại mỹ phẩm mà bạn sử dụng sau đó. Hãy tưởng tượng với Lỗ Chân Lông kẹt cứng bụi bẩn và phấn trang trang điểm như hình, thì chai SERUM tiền triệu bạn bỏ ra có còn đủ chỗ để thẩm thấu ?!

Nhiều bạn còn thừa nhận rằng, hộ không nghĩ nhiều về việc làm sạch da, còn số khác thì vô tư bỏ qua việc rửa mặt, cứ thế quăng mình lên giường đánh giấc xuyên đêm. Với Thỉ, đây là “tội trọng” trong bộ luật dưỡng da do Thỉ ban hành.

Làm sạch da là điều tốt, hãy làm sạch hai lần!

Làm sạch da hai lần hay còn gọi là Làm Sạch Kép hoặc Làm Sách 2 Bước, phương pháp này với tên gọi tiếng Anh là DOUBLE CLEANSING có nguồn gốc từ Nhật Bản. Quy trình này được chia làm bước, đó là bước đầu tiên bạn dùng dung dịch rửa mặt gốc dầu, sau đó bước 2 chuyển sang dùng dung dịch rửa mặt gốc nước. Phương pháp này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại quá quen thuộc với phụ nữ Nhật Bản và Hàn Quốc. Làm Sạch Kép là Phương pháp rửa mặt được nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng, và cũng là bài học đầu tiên mà các Chuyên gia thẩm mỹ giảng dạy về việc xây dựng Liệu Trình Chăm Sóc Da!

Xem thêm: Về DOUBLE CLEANSING...

Bước 3: TẨY DA CHẾT

Bạn có nghe rằng mỗi ngày da tự nhiên của mình lốt hàng tỉ tế bào không? Nghe hơi ghê ghê, nhỉ? Nhưng nếu không cso sự lột bỏ này và thay tế bào da mới, hoặc nếu quá trình thay da diễn chậm chạm thì bạn có làn da trở nên thô ráp, xỉn màu và bạn có thể phải chịu đựng tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn, dễ gây ra mụn đầu trắng, đốm đỏ và kèm theo tone da không đều màu.

Các biện pháp tẩy da chết

Có rất nhiều phương pháp để tẩy da chết trong quá trình chăm sóc da. Nhưng gộp chung lại thì tẩy da chết được phân làm hai loại:

  • Tẩy da chết vật lý (cơ học)

Các biện pháp tẩy da chết bằng ma sát như dùng tay kì ghét, bàn chải rửa mặt, găng tay tắm, xơ mướp, bống tắm,… được gọi là tẩy da chết cơ học. Mà phương pháp này lại cực kì dễ dàng để apply tại nhà. Còn trong mỹ phẩm, các nhà sản xuất sử dụng các loại hạt hoặc bột thực vật nghiền để lấy đi da chết của bạn.

  • Tẩy da chết hoá học

Sử dụng các loại Axit gốc dầu có khả năng thẩm thấu qua lỗ chân lông, nhằm loại bỏ các tế bào chết cũng như các bã nhờn đang gây tắc nghẽn. Các loại Axit này được xếp thành nhiều nhóm tiêu biêu. Điển hình AHA và BHA. Tuy nhiên đây không phải thành phần bạn có thể dễ dàng sử dụng cho da của mình một cách tuỳ tiện. Bạn cần hiểu tình trạng da hiện tại như có mụn viêm hay không, có vết thương hở hay không? Bạn cũng cần biết rõ về cấu trúc da của mình cũng như công dụng của từng loại, ví dụ như AHA thì phù hợp với da vừa mất nước vừa thiếu dầu. Còn nếu là da nhờn và có nhiều mụn thì BHA sẽ là giải pháp tối ưu hơn… Vì đây là một chủ đề lớn và có nhiều điều cần bàn tới.. Thỉ dành riêng một ngày để tìm hiểu và có chuyên mục riêng dành cho em í tại đây:

Xem thêm: Tẩy Da Chết

Bước 4: CÂN BẰNG DA Với TONER

Toner thường đường gọi dưới cái tên nước hoa hồng hoặc chính xác hơn là nước cân bằng da. Thường được “ai đó” xúi nên bỏ qua trong liệu trình chăm sóc da. Nhưng đừng nghe theo nhé!

Bước 5: NUÔI DƯỠNG VÀ TÁI TẠO DA VỚI ESSENCE

Bước 6: Sử Dụng SERUM Hoặc BOOSTER Để TRỊ LIỆU

Bước 7: Đắp MẶT NẠ

Bước 8: Dưỡng Da Vùng MẮT

Bước 9: Dưỡng Ẩm

Bước 10: CHỐNG NẮNG S.P.F